Nên chọn dịch vụ tổng đài nào?

Nên chọn dịch vụ tổng đài nào?

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hệ thống thông tin liên lạc của doanh nghiệp cũng không ngừng phát triển. Tổng đài là một phần không thể thiếu của mọi doanh nghiệp, ngoài việc bán hàng, tư vấn, chăm sóc bán hàng, tổng đài giờ đây cũng góp phần mang lại giá trị thương hiệu, góp phần không nhỏ trong hiệu quả của các chiến dịch truyền thông, marketing.

dich-vu-tong-dai

Hiện nay có trên thị trường có rất nhiều loại tổng đài, trong đó đa phần là các loại tổng đài Analog phục vụ các đầu số trước đây của nhà mạng VNPT như tổng đài Panasonic, Tổng đài Siemens hay tổng đài LG. Tuy nhiên do nhu cầu về nghiệp vụ, chức năng của tổng đài ngày càng nâng lên, các tổng đài trước đây không thể đáp ứng hết các nhu cầu không ngừng tăng lên đó.

Hạn chế của tổng đài Analog:

 • Không sử dụng đồng thời nhiều cuộc gọi trên cùng đầu số.
 • Không kết nối nhiều cửa hàng, nhiều chi nhánh, nhiều trung tâm chăm sóc khách hàng.
 • Khó triển khai, bảo dưỡng, sửa chữa do phải đến trực tiếp.
 • Gặp khó khăn khi thay đổi chi nhánh, văn phòng do phải đi lại hệ thống dây điện thoại.
 • Và còn nhiều hạn chế khác.

Để giải quyết vấn đề đó, tổng đài IP ra đời với hàng tá các tính năng vượt trội so với các loại tổng đài trước đây. Đây cũng là loại tổng đài mà hầu hết các doanh nghiệp lớn, các ngân hàng đang sử dụng để vận hành hệ thống nội bộ cũng như chăm sóc khách hàng.

Chi phí thế nào?

Nếu trước đây chi phí xây dựng một hệ thống tổng đài lớn như một ngân hàng có thể tốn chi phí lên đến hàng chục ngàn đô-la thì ngày nay công nghệ mang tới cho khách hàng đầy đủ các tính năng của tổng đài chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp (callcenter) với chi phí cực thấp. Một hệ thống tổng đài như trên Tongdai365.com chỉ có giá từ 150,000đ/tháng (xem chi tiết bảng giá).

Sử dụng được 1800/1900 không?

Câu trả lời là có nhé. Hệ thống cho phép sử dụng đầu số 1800, 1900 đồng thời và không giới hạn số lượng đầu số.

Cần trang bị thiết bị gì?

Lợi thế của tổng đài IP đó chính là bạn có thể sử dụng trên nhiều thiết bị đồng thời, không nhất thiết phải sử dụng điện thoại Analog như trước. Bạn có thể lựa chọn một trong số các thiết bị dưới đây, tất nhiên là có thể chọn tất cả.

call_center

 • Điện thoại IP: Để sử dụng tổng đài IP thì cần phải có điện thoại IP rồi, điện thoại này có 2 cổng mạng, có thể cắm trực tiếp từ modem mạng hoặc chuyển tiếp từ điện thoại IP ra máy tính để tiết kiệm 1 đầu mạng từ modem. Hiện tại bên mình đang sử dụng Grandstream GXP1610, mẫu mã đẹp, âm thanh tốt và quan trọng là rất bền.
 • Smartphone/Tablet: Smartphone ngày nay phổ biến tới mức nhiều hơn cả các loại điện thoại Feature phone, bạn có thể sử dụng tổng đài bằng cách cài đặt ứng dụng lên Smartphone, sau đó chỉ cần kết nối 3g/4g/wifi là có thể sử dụng được tổng đài.
 • Laptop/PC: Ngoài ra laptop hay PC không phải là sự lựa chọn tồi cho các trung tâm chăm sóc khách hàng sử dụng máy tính cá nhân thay cho điện thoại, chỉ cần trang bị thêm tai nghe nữa là bạn có thể sử dụng tổng đài được ngay.

Khả năng mở rộng

 • Nhân viên: Tổng đài IP cho phép mở rộng không giới hạn số lượng nhân viên và số lượng cuộc gọi đồng thời.
 • Đầu số: Không giới hạn số lượng đầu số, hỗ trợ mở rộng đầu số 1800, 1900
 • Chi nhánh: Cho phép sử dụng trên nhiều chi nhánh, nhiều địa điểm trên toàn quốc
 • Tích hợp: Khả năng tích hợp cùng CRM, tăng chất lượng chăm sóc khách hàng.

Tính năng vượt trội:

 • Quản lý máy lẻ qua giao diện web rất trực quan.
 • Nghe lại nội dung ghi âm cuộc gọi của các nhân viên tại các chi nhánh khác nhau dễ dàng.
 • Dễ dàng thay đổi vị trí nhân viên, thay đổi chi nhánh, văn phòng.
 • Dễ dàng cài đặt, thay đổi lời chào tổng đài

Xem các chức năng chi tiết trên tổng đài 365 tại đây

Lời kết:

Với vô số chức năng cùng mức giá phù hợp cho nhiều doanh nghiệp, từ doanh nghiệp chỉ cần 1 máy chăm sóc khách hàng tới các hệ thống lớn đều có thể sử dụng được. Nếu bạn đang đắn đo trong việc lựa chọn tổng đài cho doanh nghiệp thì tổng đài IP chính là sự lựa chọn tốt nhất tới thời điểm này.

Leave a Reply